Chi tiết
Hơn 100 quỹ đầu tư quản lý 5.000 tỷ USD tìm cơ hội đầu tư ở Việt Nam
Hon 100 quy dau tu quan ly 5.000 ty USD tim co hoi dau tu o Viet Nam

Tại hội nghị, ông John Chong, Giám đốc điều hành Tập đoàn Maybank Kim Eng cho rằng, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để trở thành công xưởng mới của thế giới.

“Chúng tôi rất lạc quan về sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và ước tốc độ tăng trưởng sẽ đạt trên 6% trong năm nay. Sự hình thành của Cộng đồng kinh tế chung ASEAN như một thị trường thống nhất sẽ tăng cường hơn nữa vị thế của Việt Nam so với các nước láng giềng với vai trò là trung tâm sản xuất của cả khu vực”, ông John Chong nhận định.

Một trong những nhân tố dẫn dắt tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam được hưởng lợi từ tỷ trọng cao nhất khu vực của FDI chiếm trên 5% so với tổng thu nhập quốc dân.

Các chuyên gia kinh tế của Maybank Kim Eng cho rằng Việt Nam sẽ tiếp tục có thặng dư thương mại. Trong 5 năm qua, xuất khẩu các sản phẩm điện tử, máy tính, điện thoại… đã tăng 5 lần, vượt qua đóng góp của ngành dệt may. Ngành sản xuất của Việt Nam đã tăng nhanh, đạt xấp xỉ 170 tỷ USD vào cuối năm 2014 với sản phẩm xuất khẩu đi hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với thu nhập trên đầu người 2.200 USD/người/năm, Việt Nam đang đứng trước cơ hội cũng như thách thức chuyển đổi mô hình kinh tế phát triển từ gia tăng cơ học: vốn, lao động… sang nâng cao năng suất của các yếu tố đầu vào. Trong giai đoạn này, Việt Nam cần phải đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho giáo dục, công nghệ cũng như hạ tầng (cứng và mềm). Bên cạnh đó, thị trường tài chính cũng phải nhanh chóng bắt kịp để không làm cản trở cơ hội vàng tăng trưởng kinh tế, xã hội.

Ông Nguyễn Thành Long, Phó xhủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, qua 15 năm phát triển, quy mô của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đạt khoảng 32% GDP, nếu tính cả dư nợ trái phiếu, quy mô của thị trường vốn Việt Nam đạt 55% GDP và đã khẳng định là kênh dẫn vốn chính của nền kinh tế. Trong 15 năm qua, Việt Nam đã thành công trong việc chuyển từ một hệ thống tài chính dựa hoàn toàn vào ngân hàng sang một hệ thống đa trụ cột, có sự tham gia ngày một tăng của thị trường vốn.

Việt Nam đang có ưu thế về cơ cấu dân số vàng, lực lượng lao động trẻ ngày càng chuyên nghiệp và làn sóng đầu tư từ các công ty đa quốc gia như Samsung, Intel… Việt Nam hội đủ yếu tố trở thanh công xưởng mới của thế giới, mở ra cơ hội và tiềm năng cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư quốc tế.

Theo Linh Lan
baodautu.vn

Danh mục tin
Tin công ty
Thời sự
Thư giãn
CÁC TIN KHÁC
Phấn đấu trở thành Công ty đầu tư và cung cấp dịch vụ công ích hàng đầu của cả nước
Quận 2: Tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
Quận 2: Hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018
Giảm sử dụng túi ni lông khó phân hủy
Lãnh đạo Quận 2 thăm chúc Tết công nhân vệ sinh
Kiện toàn nhân sự Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 2
Nhà báo Trường Phước và ý tưởng ngày doanh nhân Việt Nam
Mãn nhãn sàn nhà 3D cực độc lạ
Nữ doanh nhân Việt tỏa sáng.
Thủ tướng: Không để lặp lại tình trạng "bong bóng" bất động sản
Hội nghị Sơ kết Phòng cháy chữa cháy Quận 2
Hội nghị phổ biến quán triệt luật bảo hiểm xã hội năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành
Dự án nhà ở dưới 2 ha không phải lập quy hoạch chi tiết
Hàng loạt dự án sắp hoàn thiện được mở bán
TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp không mặn mà gói 30.000 tỷ
9 giải pháp phát triển thị trường bất động sản
Người lao động sẽ được truy lĩnh tiền chênh lệch lương hưu
Doanh nghiệp than thủ tục về tài nguyên môi trường đứng đầu về sự phiên hà
Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 2 TP. Hồ Chí Minh: Phấn đấu trở thành Công ty đầu tư và cung cấp dịch vụ công ích hàng đầu của cả nước
Copyright © 2014
Lượt truy cập   : 291326
Đang xem   : 61
CÔNG TY TNHH - MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ CÔNG ÍCH QUẬN 2
936 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TPHCM
Tel:(84-28) 3742 1166 -- Fax: (84-28) 3742 1167
Email:dvci.q2@tphcm.gov.vn