Chi tiết
Khi tôi 18: Đề cao tính công bằng, bảo mật
Khi tôi 18: Đề cao tính công bằng, bảo mật

Web.ĐTN: Là trò chơi truyền hình dành cho các bạn ở lứa tuổi 18, Khi tôi 18 rất chú trọng đến tính công bằng đối với mỗi đội chơi cũng như tính bảo mật đối với bộ câu hỏi sử dụng trong chương trình.

Khi tôi 18 - Nơi hội ngộ của lứa tuổi 18
Với sự hỗ trợ từ Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và qua sự tuyển chọn khá kỹ lưỡng, Khi tôi 18 có thành phần đội chơi khá đông đảo. Từ các trường phổ thông trung học ở Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Hà Nội… cho đến các trường ở Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… đều góp mặt. Qua đó, tạo nên sự phong phú, đa dạng cũng như những nét riêng biệt của chương trình dành riêng cho lứa tuổi 18 này.
Lên sóng vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV6, kể từ 7/10 vừa qua, Khi tôi 18 đã và đang trở thành địa chỉ “hội ngộ” của các bạn học sinh phổ thông trung học trên toàn quốc. Không chỉ là các đội chơi, mà ngay cả những khán giả của chương trình này cũng có điều kiện học hỏi và nhớ hơn những kiến thức đã được học cũng như tích lũy thêm nhiều hơn nữa những kiến thức và kỹ năng sống trong đời sống hiện tại.
“Khi tôi 18 có rất nhiều những câu hỏi về kỹ năng sống cũng như những kiến thức được học ở chương trình phổ thông. Qua đó giúp mình ôn lại những kiến thức mà mình đã quên hoặc là mình đã nhớ và sẽ nhớ kỹ hơn. Bên cạnh đó còn là những kỹ năng sống để mình có thể xử lý được những tình huống rất gần gũi trong đời sống của mình để mình có thể trở thành con người hoạt bát hơn, nhanh nhẹn hơn và khéo léo hơn trong cuộc sống”, bạn Nguyễn Thanh Huyền, trường THPT Khoái Châu, Hưng Yên chia sẻ.
Đề cao tính bảo mật
Để làm nên một sân chơi, một địa điểm hội ngộ dành riêng cho lứa tuổi 18 trên toàn quốc, tính bảo mật và sự cộng bằng ở Khi tôi 18 luôn được chú trọng. Nếu như, bộ câu hỏi chỉ được các chuyên gia, cố vấn gửi đến trước 15 phút của mỗi buổi ghi hình thì ở trường quay, luôn xuất hiện các BTV, CTV chuyên trách làm công tác đảm bảo để không có khán giả nào có thể nhắc được cho bất cứ đội chơi hay thí sinh nào.
Mỗi khi một câu hỏi được công bố, các BTV, CTV chuyên trách luôn “dán” mắt vào hàng ghế khán giả, đặc biệt là các khán giả của đội đang thể hiện phần thi của mình… Bất cứ một hành động nào của khán giả mang tính chất nhắc bài cho đội chơi hay các thí sinh hoặc những hành động tương tự, ngay lập tức khán giả đó bị mời ra khỏi trường quay. Và trong rất nhiều tình huống, bộ câu hỏi cũng ngay lập tức được thay đổi... để đảm bảo tính công bằng cho cuộc chơi.
“Ở Khi tôi 18, tính công bằng và bảo mật câu hỏi luôn được những người thực hiện chương trình chúng tôi chú trọng một cách tối đa. Các bạn có thể thấy trên trường quay Khi tôi 18, chúng tôi có các BTV, CTV chuyên trách đảm bảo không có khán giả nào có thể nhắc được cho bất cứ một đội chơi hay một thí sinh nào. Qua đó, thí sinh và các đội chơi được chơi một cách công bằng và khách quan nhất”, BTV Mai Quyên, một trong những người thực hiện chương trình cho biết.
Trong những ngày cuối tháng 11 tới, Khi tôi 18 sẽ đến với các bạn học sinh phổ thông trung học ở miền Nam.
Nguồn Ban TNTH

Bảo Anh
Danh mục
Đảng bộ
Đoàn thanh niên
Công đoàn
Hội Khuyến Học
Copyright © 2014
Lượt truy cập   : 7344038
Đang xem   : 32
CÔNG TY TNHH - MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ CÔNG ÍCH QUẬN 2
936 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức,TPHCM
Tel:(84-28) 3742 1166 -- Fax: (84-28) 3742 1167
Email:dvci.q2@tphcm.gov.vn